แนวทางการเก็บเลเวล 1 - 50 อย่างง่าย

     คุณกำลังเป็นอีกคนใช่มั้ย ที่ไม่รู้ว่าจะไปเก็บเลเวลที่ไหน ควรทำอะไรบ้าง ? วันนี้เรามีแนวทางการเก็บเลเวลใน Soul Gauge ง่ายๆ 9 ข้อมาฝากกัน โดยจะมีวิธีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย

 

แนวทางการเก็บเลเวลแบบคร่าวๆ

เลเวล 1 - เลเวล 26

- ให้ทำเควสหลัก เควสรอง และเควสรายวันไปเรื่อยๆ หากเลเวลขึ้นไม่ทันเควส ให้ไปลง Dimension Rift และควรทำฟาร์ม เพื่อจะได้มีไอเท็มฟื้นพลังติดตัวเมื่อไปเก็บเลเวลด้วย

เลเวล 30 - เลเวล 40

- ให้เข้าไปเก็บเลเวลที่ Training Arena หรือ Ranker Lv.40 ยาวๆ และควรไปเป็นปาร์ตี้ เพราะแผนที่นี้ค่อนข้างโหดตรงที่ฝ่ายตรงข้ามเองก็จะใช้พื้นที่นี้ร่วมกันกับเรา นอกจากนี้ยังสามารถดำเนินเควสเนื้อเรื่องและเควสรายวันควบคู่ไปด้วย ก็จะทำให้สามารถเก็บเลเวลได้รวดเร็วขึ้น

เลเวล 40 - เลเวล 50

 

- ลง Dimension Rift หรือไปแผนที่ Sea Garden ที่เก็บเลเวลยอดนิยมของทั้งสองฝ่าย เพื่อไปตีมอนสเตอร์ Crawfish Searcher หรือมอนสเตอร์พื้นที่ใกล้เคียงที่มีเลเวลไม่ห่างกันมากนัก เนื่องจากเป็นแผนที่กลาง ถ้าหากไปเป็นปาร์ตี้ ก็จะเก็บเลเวลไวมากยิ่งขึ้น และคอยระมัดระวังฝ่ายตรงข้ามที่จ้องทำร้ายเราได้อีกด้วย และยังมีโอกาสได้รับ Master's Spirit เอาไว้สำหรับจุติอุปกรณ์ต่างๆ อีกด้วย

แผนที่ที่ Crawfish Searcher อาศัยอยู่

 

เคล็ดลับ 9 อย่างในการเก็บเลเวล

 

1. "ปาร์ตี้" กุญแจสำคัญสู่การเก็บเลเวลไวเป็นจรวด!

สำหรับผู้เล่นสายลุยเดี่ยว ที่คิดว่าการเก็บเลเวลคนเดียวนั้นเร็วที่สุด อาจต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ เพราะในเกม Soul Gauge นั้นไม่ต้องกลัวว่าการมีปาร์ตี้จะถูกหาร EXP ให้น้อยลง ระบบปาร์ตี้นั้นจะไม่มีการหาร EXP แต่อย่างใด และได้ EXP ที่เท่ากันทุกคน แถมยังช่วยกันจัดการมอนสเตอร์ได้ไวกว่าเดิมอีกด้วย

 

2. ของกินไม่อั้น ถ้าขยันอัพเกรดฟาร์ม

ระบบฟาร์มในั้นสำคัญมาก เป็นเหมือนคลังเสบียงสำหรับผู้เล่นเลยทีเดียว เพราะสิ่งทีได้จากฟาร์มนั้นมีทั้งวัตถุดิบที่ใช้ทำอาหารสำหรับฟื้นฟู HP/MPในราคาสุดประหยัด แร่สำหรับสร้างอุปกรณ์สวมใส่ต่างๆ รวมไปถึงยาที่ช่วยเพิ่มค่าสถานะต่าง ๆ ของตัวละครอีกด้วย

 

3. ผ่านดันอย่างไว ถ้าลงพร้อมกันทั้งตี้!

เมื่อเริ่มต้น แน่นอนว่าทุกคนต้องทำเควสตามระบบแนะนำไปสักระยะหนึ่ง และจะพบว่า การต่อสู่ใน Rift นั่นเป็นเรื่องที่หนักหนา และยากเอาการ ดังนั้นหากมีปาร์ตี้ช่วยกันทำดาเมจ ก็จะทำให้ผ่านดันเจี้ยน หรือ เควสยากๆได้รวดเร็วและง่ายดายยิ่งขึ้น แน่นอนว่ารวมถึงการเก็บเลเวลแบบฟาร์มมอนสเตอร์ในแมพทั่วๆไป การมีปาร์ตี้ไว้ย่อมดีกว่าเก็บเลเวลแบบโดดเดี่ยวแน่นอน

 

4. ประหยัดหินลงดัน ผลัดกันเป็นหัวตี้

การเข้าไปตะลุยใน Rift ทั้งสองแบบนั้น จำเป็นต้องใช้หินที่เรียกว่า Rift Stone ซึ่งจะแบ่งออกเป็นสองประเภทตาม Rift ที่มี คือ Space&Time Rift และ Dimension Rift และหินทั้งสองชนิดนี้จะได้จากเควสรายวัน กิจกรรมต่างๆ หรือซื้อได้ใน Shop โดยหัวหน้าปาร์ตี้นั้นจะเป็นผู้ที่จ่าย Rift Stone เพื่อเข้าสู่ดันเจี้ยน ดังนั้นเพื่อประหยัดหิน เราสามารถนัดแนะกับสมาชิกในปาร์ตี้ เพื่อผลัดกันเป็นหัวหน้าในการจ่ายหินได้นะ และอย่าลืมรับเควสทำซ้ำก่อนลง Space&Time Rift ด้วยนะ เราจะได้รับ EXP เพิ่ม และกล่องที่ได้จากการทำเควส เราสามารถซื้อกุญแจจากร้านค้าในเมืองมาเปิดรับไอเทมได้อีกด้วย

 

5.โฟกัสที่คลาสแรก

เอาล่ะ เมื่อผจญภัยจนถึงเลเวล 35 กันแล้ว ผู้เล่นจะสามารถเปลี่ยนเป็นอาชีพคลาสรองได้ ประโยชน์ของคลาสรองคือ มีสกิลติดตัวที่ส่งเสริมตัวละครของเราให้เก่งขึ้น แต่อย่าลืมว่า อาชีพคลาสรองนั้นจะสามารถเก็บเลเวลได้ไม่เกินจากอาชีพหลักของเรา เช่น ตัวละครหลักเลเวล 35 อาชีพรองก็จะสามารถเก็บเลเวลได้ไม่เกิน 35 เท่านั้น ดังนั้นการเก็บเลเวลคลาสหลักให้ไกลก่อน แล้วค่อยเปลี่ยนเป็นคลาสรองก็เป็นแนวทางที่ดูเหมาะสมกว่า

 

6.เควสรายวัน และเควสเนื้อเรื่อง รับ EXP ถล่มทลาย

อย่าละเลยเควสเนื้อเรื่อง และเควสรายวันโดยเด็ดขาด เพราะสองสิ่งนี้แหละ ถือเป็นแหล่งสะสม EXP จำนวนมหาศาล และใช้เวลาทำเควสเพียงไม่นานเท่านั้น และเมื่อจบเควสก็ยังได้ของตอบแทนเป็นตั๋วสุ่ม Lucky Box Ticket เอาไว้สุ่มหาไอเทมเทพๆ อีกด้วย! เท่านั้นยังไม่พอ เมื่อทำเควสรายวันไปเรื่อยๆ ยังสามารถรับโบนัสจากภารกิจประจำสัปดาห์ได้อีกต่างหาก!

 

7.กล่องฟรีก็เขียวได้! เปิดกล่องฟรีทุกสองชั่วโมง อาจเป็นเทพไม่รู้ตัว

ผู้เล่นทุกคนจะสามารถสุ่ม อาวุธ และ อุปกรณ์ป้องกันได้ฟรี ทุกๆสองชั่วโมง และมีโอกาสได้ไอเทมตั้งแต่ระดับ Rare ไปจนถึง Superx2 Rare เลยทีเดียว และที่สำคัญ มันฟรี!

 

8.Soul เขียวและฟ้า ได้มาอย่าปล่อยให้เต็ม อัพเกรดสกิลและอุปกรณ์รัวๆ

ระบบเด่นของเกม Soul Gauge คือการพัฒนาอุปกรณ์ และ สกิลของเราให้แข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ โดยการใช้ Soul ที่ได้รับจากมอนสเตอร์ต่างๆ เป็นวัตถุดิบ แต่ทว่า ปริมาณ Soul สูงสุดที่สามารถเก็บได้นั้นมีจำกัด เมื่อเก็บสะสม Soul ไว้จนถึงระดับที่ใกล้เต็ม ก็ควรใช้ Soul เพื่ออัพเกรดไอเทม หรือ สกิล ก่อนที่ Soul ของคุณจะสูญเปล่าอย่างไร้ประโยชน์นะ

 

9.ขอแรงเพื่อนในเกม ถ้าดันเจี้ยนมันโหดไป

“ช่วยลงดันหน่อยจ้า” พิมไม่ยากเลยใช่ไหมคำนี้ ? หากการผ่านดันเจี้ยนต่างๆนั้นยากเกินกำลังของเราแล้ว ก็ไม่น่าเกลียดที่จะร้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนๆในเซิร์ฟเวอร์ให้มาช่วยเราผ่านดันเจี้ยนนั้นๆ ได้เหมือนกันนะ และนี่ก็เป็นสเน่ห์อย่างนึงของเกมออนไลน์ MMORPG ที่คุณจะได้พบปะ มีปฏิสัมพันธ์กับผู้เล่นอื่นๆจากทั่วโลก ดังนั้นอย่าทำเหมือนเป็นเกม ออฟไลน์ไปเลย ลองพิมหาใครสักคนดูสิ !

 

ลิงค์อื่นๆ ที่จำเป็น

- วิธีการบังคับตัวละคร และการเล่นเกมคร่าวๆ : http://www.soulgauge.in.th/main/guides/9

- แนะนำ Interface ในเกม : http://www.soulgauge.in.th/main/guides/10 

- แนะนำอาชีพขั้นพื้นฐาน : http://www.soulgauge.in.th/main/guides/11 

- แนะนำระบบเควส : http://www.soulgauge.in.th/main/guides/12 

- แนะนำระบบทำฟาร์ม และการสร้างไอเท็ม : http://www.soulgauge.in.th/main/guides/15 

- ถามตอบทุกข้อสงสัย : http://www.soulgauge.in.th/main/guides/23