วิธีการเปลี่ยนอาชีพ/คลาส และข้อมูลที่ควรรู้

      อย่างที่รู้กัน ว่าเมื่อตัวละครมีเลเวล 35 และ 45 ตามลำดับ จะสามารถเปลี่ยนคลาสเป็นคลาสใหม่ และคลาสใหม่ก็จะมาพร้อมสกิลใหม่เช่นกัน โดยที่เราจะสามารถนำสกิลบางสกิลจากคลาสต่างๆ ไปใช้ต่อเนื่องเมื่อเราเปลี่ยนคลาสใหม่ได้ด้วย มาดูรายละเอียดอื่นๆ กันดีกว่า

 

ข้อมูลเกี่ยวการเปลี่ยนคลาส 

- สามารถเปลี่ยนคลาส 1 ได้ครั้งแรก ตอนเลเวล 35 และเปลี่ยนคลาส 2 ได้ครั้งแรก ตอนเลเวล 45

- หากต้องการเล่นอาชีพอะไร ให้เราดูที่คลาส 2 ก่อน เราจะได้รู้ตัวเองว่าควรเริ่มจากคลาสไหน

- เปลี่ยนคลาสได้ด้วยการใช้คะแนนเปลี่ยนอาชีพ โดยจะได้ 1 คะแนนทุกครั้งที่ตัวละครเลเวลอัพ

- ทุกครั้งที่เปลี่ยนคลาส เราจะเริ่มเก็บเลเวลใหม่จากเลเวล 1 (หากสลับไปเล่นคลาสเก่า เลเวลก็จะกลับไปเป็นเลเวลก่อนหน้าเปลี่ยนคลาส)

- สามารถปลดล็อคสกิลของคลาสได้โดย Soul สีม่วง ในการปลดล็อค

- ในบางสกิล สามารถนำไปใช้งานต่อได้ที่คลาสอื่นๆ ได้ด้วย

 

คลาส และสายของคลาสต่างๆ

 


- อาชีพ Warrior สามารถเปลี่ยนอาชีพ คลาส 1 ได้ตอนเลเวล 35 สามารถเปลี่ยนได้ทั้งหมด 4 อาชีพ ได้แก่ Fighter, Knight, Thief และ Gladiator โดยจะสามารถเปลี่ยนอาชีพคลาส 2 ตอนเลเวล 45 ได้ทั้งหมด 8 อาชีพ ได้แก่ Tempester, Sweeper, Paladin, Guardian, Assassin, Raider, Swordmaster และ Berserker 

- Wizard สามารถเปลี่ยนอาชีพคลาส 1 ได้ตอนเลเวล 35 สามารถเปลี่ยนได้ทั้งหมด 4 อาชีพ ได้แก่ Sorcerer, HighWizard, Elementalist และ Mage โดยจะสามารถเปลี่ยนอาชีพคลาส 2 ตอนเลเวล 45 ได้ทั้งหมด 8 อาชีพ ได้แก่ Summoner, WitchDoctor, Bard, Commander, Shaman, MonsterDoctor, BattleMage และ BloodMage 

 

วิธีการเปลี่ยนคลาส

1. กดที่ปุ่มเปลี่ยนคลาส (วงกลมในรูป) เพื่อเข้าไปสู่หน้าต่างเลือกคลาส

2. เลือกคลาสที่ต้องการเปลี่ยน และกดปุ่ม "เปลี่ยนคลาสอาชีพ" ระบบจะถามอีกครั้งเพื่อยืนยัน หากต้องการเปลี่ยนคลาส ให้กดยืนยัน จากนั้นเลเวลของตัวละคร จะกลับไปเป็นเลเวล 1 (เพื่อทำการเก็บคะแนนเปลี่ยนอาชีพใหม่ได้ง่ายๆ) 

 

วิธีปลดล็อคสกิลของคลาส

1. กดที่ปุ่มเปลี่ยนคลาส (วงกลมในรูป) เพื่อเข้าไปสู่หน้าต่างเลือกคลาส

2. เลือกอาชีพที่เราปลดล็อคมาแล้ว และกดค้างที่รูปสกิลที่ต้องการปลด โดยจะต้องใช้ Soul สีม่วงในการปลดล็อค (สามารถหา Soul สีม่วงได้จาก Daily Rift)

3. ในบางสกิลของทุกคลาส จะนำไปใช้กับคลาสอื่นๆ ได้แม้ว่าจะเปลี่ยนคลาสไปแล้วก็ตาม สามารถดูสกิลที่นำไปใช้กับคลาสอื่นได้โดยสังเกตที่ข้อมูลสกิล จะมีบอกไว้เสมอว่าเป็น [สกิลต่อเนื่อง] ดังรูป

 

ดูสกิลต่างๆ ของคลาส Warrior ได้ที่นี่http://www.soulgauge.in.th/main/guides/49 

ดูสกิลต่างๆ ของคลาส Wizard ได้ที่นี่http://www.soulgauge.in.th/main/guides/50