แนะนำระบบเควสใน Soul Gauge

     ระบบ Quest ใน Soul Gauge แบ่งออกเป็น 3 ประเภทด้วยกัน โดยจะมี เควสประจำวัน ที่มีให้รับทำได้ทุกวัน และจะรีเซ็ตทุกวันเวลาเที่ยงคืน เควสหลัก เป็นเควสเนื้อเรื่องที่สามารถทำได้หากมีเลเวลถึงตามที่ระบบต้องการ เควสรอง เป็นภารกิจเสริมที่ระบบไม่บังคับให้ทำ นอกจากนี้ยังมีเควสพิเศษอีก 2 แบบ คือ ภารกิจประจำวัน และภารกิจประจำสัปดาห์นั่นเอง หากทำสำเร็จ ก็จะได้รับของรางวัลเป็นการตอบแทน และแตกต่างกันไปในแต่ละเควส ซึ่งเควสหลักนั้น จะมีมาให้ทำตามเลเวลของตัวละคร และจะมาพร้อมกับกับเควสรอง ส่วนเควสประจำวันจะเป็นเควสที่ให้ผลตอบแทนค่อนข้างสูง โดยมีรายละเอียดเพิ่มเติมดังนี้

 

1. เควสหลัก : เป็นเควสเนื้อเรื่องที่จะบอกเล่าเรื่องราวของตัวละคร โดยจะต้องมีเลเวลตัวละครถึงที่ระบบกำหนดจึงจะสามารถทำเควสหลักได้ โดยของรางวัลนั้นจะให้ EXP เป็นจำนวนมาก ตามเลเวลของเควส รวมไปถึงรางวัลที่จำเป็นต่อการเล่นอีกมากมาย  

2. เควสรอง : เป็นเควสเสริมที่จะให้ผู้เล่นไปทำภารกิจเล็กน้อย เพื่อรับของรางวัลตอบแทน เช่นการอัพโหนดอุปกรณ์ 1 ขั้น หรือคราฟท์ไอเท็มขึ้นมา 3 ชิ้น เป็นต้น โดยสามารถเลือกที่จะทำหรือไม่ก็ได้

3. เควสประจำวัน : เป็นเควสที่จะมีภารกิจมากมายหลายรูปแบบด้วยกัน และจะให้ EXP สูงมาก ตามจำนวนเลเวลของตัวละคร โดยเควสนี้สามารถทำได้วันละ 1 ครั้ง และจะรีเซ็ตทุกวันตอนเที่ยงคืน

4. ภารกิจประจำวัน : เป็นภารกิจพิเศษ ที่จะให้ผู้เล่นไปลง Rift ส่ง Soul of Friendship ให้เพื่อน หรือไปกำจัดมอนสเตอร์ตามที่กำหนด เมื่อทำสำเร็จแล้วจะได้รับ Space&Time Stone ภารกิจละ 2 ก้อน เพื่อให้ไปลงดันเจี้ยนกันแบบฟรีๆ และถ้าทำครบทุกภารกิจ จะได้ตั๋ว Lucky Box Ticket ใช้สำหรับเปิดกล่องสุ่มเป็นรางวัล โดยสามารถทำได้วันละ 1 ครั้งต่อภารกิจ และจะรีเซ็ตทุกวันตอนเที่ยงคืน

5. ภารกิจประจำสัปดาห์ : เป็นภารกิจพิเศษที่ต่อยอดจากภารกิจประจำวัน หากทำภารกิจประจำวันครบทุกภารกิจครบ 5 วัน ก็จะได้รับของรางวัลทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น Ruby, Gold หรือ Lucky Box Ticket โดยภารกิจประจำสัปดาห์นี้จะรีเซ็ตทุกคืนวันอาทิตย์ ตอนเที่ยงคืน