แนะนำอาชีพขั้นพื้นฐาน

   อาชีพเริ่มต้นของเกมจะแบ่งออกเป็นสองสายหลักๆ ก็คือ Warrior (โจมตีระยะใกล้) และ Wizard (โจมตีระยะไกล) ซึ่งทั้งสองอาชีพนี้จะมีคลาสย่อยออกไปอีก จะมีรูปแบบการเล่นและสกิลที่แตกต่างกัน โดยจะสามารถเปลี่ยนคลาส 1 ได้ตอนที่เลเวล 35 และเปลี่ยนคลาส 2 ได้ตอนที่เลเวล 45 ตามลำดับ ซึ่งแต่ละอาชีพจะมีความแตกต่างกันมากน้อยเพียงใด ข้อดีข้อเสียแบบไหน ตามมาดูกันเลย

Warrior :

     Warrior หรือนักดาบ มีระยะการโจมตีที่ใกล้ ต้องเข้าประชิดคู่ต่อสู้ตลอดเวลาเพื่อทำความเสียหาย จะมีค่าพลังป้องกันและพลังชีวิตที่สูงกว่า Wizard เล็กน้อย เหมาะกับการเป็นสายแทงค์ให้กับเพื่อนๆ ในปาร์ตี้เดียวกัน 

รูปแบบสกิลของ Warrior : สกิลของ Warrior นั้นจะเน้นไปทางพุ่งเข้าประชิดตัวคู่ต่อสู้ ทำให้ศัตรูหยุดการเคลื่อนไหวชั่วขณะ ส่วนมากจะเป็นการโจมตีแบบเป้าหมายเดียว และมีระยะคูลดาวน์ของสกิลที่สั้นกว่า Wizard เล็กน้อย

รูปแบบการเล่นของ Warrior : Warrior จะเน้นไปทางด้านเข้าประชิดตัวเพื่อทำความเสียหายกับศัตรู และต้องเอาตัวเข้าแลก โดยในช่วงต้น จะเป็นช่วงที่เล่นค่อนข้างลำบากสำหรับ Warrior เพราะพลังโจมตีช่วงต้นนั้น จะพอๆ กับ Wizard ประกอบกับเรื่องความเสียเปรียบเรื่องระยะ จึงต้องหาสกิลที่มีดาเมจรุนแรงมากลบจุดด้อยตรงนี้ในช่วงต้นเกม และหากว่าตัวละครเติบโตขึ้น มีเลเวลเยอะขึ้น ในบางคลาสของ Warrior จะมีค่าพลัง HP และ Def ที่มากกว่า Wizard อย่างเห็นได้ชัด และ Warrior สามารถเปลี่ยนอาชีพ คลาส 1 ตอนเลเวล 35 ได้ทั้งหมด 4 อาชีพ ได้แก่ Fighter, Knight, Thief และ Gladiator และเปลี่ยนสายอาชีพคลาส 2 ต่อได้ตามสายอาชีพดังรูปด้านบน

Wizard :

     Wizard หรือนักเวทย์ มีระยะการโจมตีที่ไกล ทำให้ได้เปรียบเรื่องระยะการโจมตี แต่จะแลกมาด้วยการมีค่าพลังป้องกันและพลังชีวิตน้อยกว่า Warrior เล็กน้อย เป็นอาชีพที่ที่เน้นการโจมตี คอยเคลียร์มอนสเตอร์ให้กับเพื่อนๆ ในปาร์ตี้ได้เป็นอย่างดี

รูปแบบสกิลของ Wizard : สกิลของ Wizard นั้นจะเน้นไปทางทำความเสียหายเป็นวงกว้าง หรือที่เรียกว่า AoE นั่นเอง และจะมีความเสียหายที่รุนแรง แต่ก็ต้องแลกมาด้วยคูลดาวน์ที่นานกว่า Warrior และกินค่า MP มากกว่าสกิลของ Warrior

รูปแบบการเล่นของ Wizard : Wizard จะเน้นไปทางด้านสาดสกิลเพื่อทำความเสียหายกับศัตรู และเอาความได้เปรียบของระยะการโจมตีเป็นจุดแข็ง โดยในช่วงต้น จะเป็นช่วงที่เล่นค่อนข้างลำบากสำหรับ Wizard เพราะพลังโจมตีในช่วงต้นยังค่อนข้างเบน หากว่ามีสกิลทำความเสียหายได้รุนแรงแรง จะสามารถปลิดชีพศัตรูได้อย่างรวดเร็ว โดยจะต้องคอยระวังศัตรูเข้าประชิดตัว เนื่องจากมีค่าพลังชีวิตและพลังโจมตีที่ต่ำกว่า Warrior สำหรับสายอาชีพ Wizard จะสามารถเปลี่ยนอาชีพคลาส 1 ตอนเลเวล 35 ได้ทั้งหมด 4 อาชีพ ได้แก่ Sorcerer, HighWizard, Elementalist และ Mage จากนั้นจะเปลี่ยนอาชีพคลาส 2 ได้ตอนที่เลเวล 45 ตามสายอาชีพที่เล่นนั่นเอง